วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

กล้องไอพีไร้สาย
กล้องวงจรปิดไร้สาย(กล้องไอพี)


cctvok-3001hdกล้องไอพีนปัจจุบันมีทั้งแบบมีสายไฟเดินต่อเข้ากับกล้องวงจรปิด และแบบไร้สายไม่ต้องเดินสายต่อเข้ากับกล้องวงจรปิด ในบมความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกล้องวงจรปิดไร้สายกันค่ะ


1. มีขนาดเล็กและน้ำเบา ตัวความที่กล้องวงจรปิดไร้สายนั้น มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เหมาะแก่การไม่เป็นที่สังเกตุของคนส่วนใหญ่ ทำให้กล้องวงจรปิดไร้สายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ


2. ติดตั้งเองได้ทันที ปกติการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นมีความยุ่งยากเพราะต้องเดินสาย ไปยังจุดต่าง ๆ เพื่อชื่อม กล้องวงจรปิดเข้าด้วยกัน ซึ่งต้องใช้ผู้เชายวชาญหรือช่างติดตั้งกล้องวงจรปิดมาติดตั้งให้ แต่สำหรับกล้องวงจรปิดไร้สายไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟเป็นก็สามารถติดตั้งเองได้ง่าย เพียงเวลาไม่ถึง 10 นาที ก็สามารถติดตั้งเสร็จได้ทันที


3. มีเสา WiFi อยู่ในตัวเอง กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ได้ติดตั้งด้วยการเดินสายเพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต กล้องวงจรปิดไร้สายจึงต้องมีเสา WiFi เอาไว้สำหรับรับสัญญาณอินเตอร์เน็ต เพื่อจะทำให้กล้องวงจรปิดไร้สายเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ตลอดเวลา และสามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดแบบออนไลน์ได้


4. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วสามารถดูภาพออนไลน์ได้ทันที เมื่อเราติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องของการดูภาพผ่านอินเตอร์เน็ตก็เป็นเรื่องง่าย ให้เราเข้าไปดาว์โหลด Application มาไว้ที่เครื่อง และใส่รหัสที่เราได้ตั้งเอาไว้ แค่นี้เราก็สามารถดูภาพผ่านกล้องวงจรปิดแบบออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงได้แล้ว


5. เคลื่อนย้ายได้สะดวก ถ้าเราติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายเสร็จแล้วแต่เราไม่พอใจกับมุมภาพที่เราได้ติดตั้งไว้ เราสามารถถอดกล้องวงจรปิดและเคลื่อนย้ายตำแหน่งที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดได้สะดวกและรวดเร็ว เพราะไม่ต้องรื้อสายไฟให้วุ่นวาย


หลายคนคงเห็นถึงความสะดวกสบายของกล้องวงจรปิดแบบไร้สายนี้แล้ว อย่าลืมลองซื้อไปทดลองใช้กันนะค่ะ เพราะราคาไม่แพง ทำงานเหมือนกล้องวงจรปิดแบบมีสายทุกประการ แถมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเพราะเราสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง ทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยใช่ไหมค่ะ

Source: กล้องไอพีไร้สาย