การทำเบียร์นั้นขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสเดือนช่วงกลางฤดูหนาว โดยจะต้องนำอัณฑะของวาฬมีครีบ สายพันธุ์ที่จวนจะสูญพันธุ์มารมควันตากแห้ง ใส่เกลือหรือสารเคมีตามแบบประเพณีโบราณ
เจ้าของโรงเบียร์แห่งนั้นคุยว่า “เราต้องการสร้างบรรยากาศของเดือนพิเศษนั้นที่แท้ขึ้น จึงตกลงจะใช้อัณฑะวาฬรมควันมาทำรสชาติของเบียร์ ซึ่งในการนี้ต้องลงทุนลงแรงอย่างมากและใช้เวลามากด้วย
แหล่งที่มา : ไทยรัฐ
Source: ชวนด่ืมเบียร์ รสอัณฑะวาฬ