วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ชาวระนองส่ายหัว! ส้วมซึมโผล่ภูเขาหญ้า ที่เที่ยวดัง

6ผูู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 ก.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ พบหลุมส้วมซึมและคอห่านจำนวน 8 หลุม โผล่ขึ้นที่ทุ่งโล่งลานหน้า ภูเขาหญ้า ต.หงาว อ.เมือง จ.ระนอง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของ จ.ระนอง ที่ถูกยกให้เป็น Unseen in Thailand ซึ่งเป็นภาพที่ไม่น่ามองและเป็นการทำลายทัศนียภาพของสถานที่ท่องเที่ยวแห่ง นี้ กล้องวงจรปิด พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยงข้องเข้ามาดูแล และจัดการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็ว

จากการตรวจสอบพบว่ามีหลุมส้วมซึมและคอห่าน จำนวน 8 หลุม และบ่อพักที่มีฝาปูนซีเมนต์ ปิดไว้อีก 3 หลุมจริง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว และงานปีใหม่ โดยได้มีการขุดส้วมชั่วคราวขึ้น เพื่อรองรับให้ผู้ที่มาเที่ยวงานได้ใช้บริการ แต่หลังจากเสร็จงานปีใหม่ ปรากฎว่าผู้รับเหมาหรือผู้จัดงานรื้อผนังและหลังคาส้วมชั่วคราวออก แต่ไม่ได้ฝังกลบหรือรื้อส้วมและคอห่านนี้ออกด้วย จึงเป็นที่มาของภาพดังกล่าว

ทั้งนี้ ชาวระนองที่ได้เห็นภาพดังกล่าวหลายคน ถึงกับส่ายศีรษะ พร้อมต่อว่าหน่วยงานและองค์กรปกครองท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง ที่ไม่เข้ามารับผิดชอบ ปล่อยทิ้งไว้นานกว่า 7 เดือน จนมีการนำไปแชร์และส่งต่อกันในโลกออนไลน์

Source: ชาวระนองส่ายหัว! ส้วมซึมโผล่ภูเขาหญ้า ที่เที่ยวดัง