วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2558

ปชช.แห่กลับภูมิลำเนาทำการจราจรสายเหนือ-อีสานติดขัด

1018999ด้าน พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้โรงพักทั้ง 51 สถานีของ จ.นครราชสีมา จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่ารวมกว่า 3,000 นาย ประสานกับเจ้าหน้าที่ อปพร. 2,000 นาย ตั้งจุดตรวจและจุดบริการเป็นอย่างน้อยโรงพักละ 1 แห่ง ซึ่งแต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับ อปพร. 5 นาย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เฉลี่ยจุดละกว่า 15 คน คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางการเดินทาง โดยมุ่งเน้นการตรวจวัดแอลกอฮอลล์ และรถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมกับจัดชุดเฉพาะกิจตั้งจุดสกัดความเร็วในบริเวณถนนสายหลัก เพื่อควบคุมความเร็วของรถยนต์ที่สัญจรไปมาและป้องกันอุบัติเหตุ ซึ่งทุกจุดตรวจจะต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลอยู่ประจำจุดตลอด24 ชั่วโมง ห้ามขาดห้ามลาโดยเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงสาย การจราจรบนถนนพหลโยธิน ขาออก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 50 ตั้งแต่หน้าตลาดประตูน้ำพระอินทร์ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รถติดเป็นแถวยาวเพื่อขึ้นต่างระดับบางปะอิน มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย ไปภาคเหนือ ปริมาณรถมากเต็มพื้นที่โดยมีปริมาณที่มาจากมอเตอร์เวย์มาชะลอตัวสะสม เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิต่าง ๆ ต้องอำนวยความสะดวกเร่งระบายรถ และถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองก่อนถึงแยกบายพาสโคราชการจราจรแออัดต้องเปิดช่องทางพิเศษอีก 1 เลน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดบริการประชาชน คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง 24 ชั่วโมง

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา การจราจรบนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าตัวเมืองช่วงก่อนถึงทางแยกถนนบายพาสทางเลี่ยงเมือง ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมปากประตูสู่ภาคอีสานคลาคล่ำไปด้วยรถยนต์นานาชนิด มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาไปยัง 20 จังหวัดทางภาคอีสาน บางช่วงเวลารถยนต์ติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร เคลื่อนตัวได้ช้า ส่วนเส้นทางถนนบายพาส– จอหอ มีการเปิดช่องจราจรพิเศษให้รถวิ่งอีกฝั่งได้อีก 1 ช่องทางเพื่อระบายรถยนต์ให้คล่องตัวมากขึ้น

แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

Source: ปชช.แห่กลับภูมิลำเนาทำการจราจรสายเหนือ-อีสานติดขัด