วันจันทร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2558

ชวนด่ืมเบียร์ รสอัณฑะวาฬ

EyWwB5WU57MYnKOuFNAlqU2vu8PHe8slts8o9BoAT8McHwlzopoE8Tไอซ์แลนด์เคยระงับการขายเนื้อวาฬเมื่อปี พ.ศ.2555 ไป 2 ปี เนื่องจากกลุ่มอนุรักษ์วาฬและโลมาต่อต้าน กล่าวหาว่าเป็น “การผิดศีลธรรมและสร้างความโกรธแค้น” ส่วนใหญ่จะส่งเนื้อวาฬไปขายให้ญี่ปุ่น ในช่วงนั้นโรงเบียร์ก็ได้ช่วยประชดตอบโต้กลุ่มนั้นด้วยการเลี่ยงไปใช้อวัยวะส่วนอื่นของวาฬ เช่น กระดูกและไส้มาทำเบียร์แทน

การทำเบียร์นั้นขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสเดือนช่วงกลางฤดูหนาว โดยจะต้องนำอัณฑะของวาฬมีครีบ สายพันธุ์ที่จวนจะสูญพันธุ์มารมควันตากแห้ง ใส่เกลือหรือสารเคมีตามแบบประเพณีโบราณ

เจ้าของโรงเบียร์แห่งนั้นคุยว่า “เราต้องการสร้างบรรยากาศของเดือนพิเศษนั้นที่แท้ขึ้น จึงตกลงจะใช้อัณฑะวาฬรมควันมาทำรสชาติของเบียร์ ซึ่งในการนี้ต้องลงทุนลงแรงอย่างมากและใช้เวลามากด้วย

แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ

Source: ชวนด่ืมเบียร์ รสอัณฑะวาฬ