วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2558

อินเดียล็อก8ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวรุมโทรมแม่ชีชรา

992113เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตกตะลึงอย่างหนักไปทั่วประเทศ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ผู้นำอินเดีย ออกมาประณามกลุ่มผู้ก่อเหตุอย่างรุนแรง และให้คำมั่นจะจับกุมตัวคนร้ายมารับโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ขณะที่อาร์คบิชอปโธมัส ดีซูซา เจ้าคณะเมืองกัลกัตตา เผยว่าในช่วงเกิดเหตุมีแม่ชีอยู่ภายในโรงเรียนเพียง 3 คน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีก 1 คนเท่านั้น โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจับแม่ชี 2 คนมัดติดไว้กับเก้าอี้ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนลงมือก่อเหตุอุกอาจกับแม่ชีอีกคนหนึ่งตามที่เป็นข่าว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินเดียรายงานเรื่องการจับกุมชาย 8 คนมาสอบปากคำ ฐานต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุจี้ปล้นและทำลายทรัพย์สินของโรงเรียนคอนแวนต์ แห่งหนึ่ง ในเมืองรานากัต ทางตะวันตกของรัฐเบงกอลตะวันตก เมื่อวันเสาร์ จากนั้นร่วมกันข่มขืนและทำร้ายแม่ชีอายุราว 70 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้ง นี้ เจ้าหน้าที่เผยภาพบันทึกโดยกล้องวีดีโอวงจรปิดของโรงเรียน ที่สามารถจับภาพใบหน้าของคนร้ายส่วนหนึ่งเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งมีอายุระหว่าง 20-30 ปี อย่างไรก็ตาม พนักงานสืบสวนกลับยังไม่ได้เบาะแสเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์ แม้มีการตั้งรางวัลนำจับ 100,000 รูปี ( ราว 49,500 บาท ) ขณะที่อาการของแม่ชีผู้เคราะห์ร้ายซึ่งกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใน เมืองกัลกัตตานั้น อยู่ในขั้น "ทรงตัว" ท่ามกลางการสวดมนต์และส่งกำลังใจของชาวอินเดียทั้งประเทศให้แก่เธอ และการชุมนุมเรียกร้องบทลงโทษ "ขั้นสูงสุด" ให้แก่กลุ่มผู้ก่อเหตุ

แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

Source: อินเดียล็อก8ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวรุมโทรมแม่ชีชรา