วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2558

เอไอเอสผนึกเคแบงก์พัฒนาบริการทางการเงินแบบดิจิตอล

979203ซึ่งเอไอเอสเชื่อมั่นว่าการผสานความร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยยกระดับ คุณภาพชีวิตของลูกค้าและคนไทย รวมถึงช่วยสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีกลไลทางการเงินเป็นตัวจักรสำคัญ ให้ก้าวหน้าพร้อมแข่งขันได้อย่างเต็มภาคภูมิต่อไป

ด้าน นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเอไอเอส ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศจะช่วยให้ธนาคารกสิกรไทยได้ ร่วมพัฒนานวัตกรรมเงินรูปแบบใหม่ที่จะสนับสนุนการทำธุรกรรมการเงินผ่านช่อง ทางอิเล็กทรอนิกส์มากยิ่งขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ คาดว่า ปี 58 จะมีการเติบโต 35-40%จาก ปี 57 ที่เติบโต 30-35%ทำให้ลูกค้าและผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซได้รับความสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยสามารถทำธุรกิจได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยมาตรฐานระดับสากลอันจะนำไปสู่ การยกระดับความสามารถในการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับโลกและทำให้ธนาคาร กสิกรไทยคงเป็นผู้นำอันดับหนึ่งดิจิตอลแบงกิ้งในประเทศไทย

วันนี้(2 มี.ค.) นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่โอเปอร์เรเตอร์และสถาบันการเงินผนึกกำลัง ร่วมกัน พัฒนานวัตกรรมบริการทางการเงินในรูปแบบดิจิตอลเพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มทั้ง ลูกค้าทั่วไป,ร้านค้าออนไลน์,ผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ชตลอดจนบริษัทห้าง ร้านต่างๆได้รับประโยชน์จากการใช้งานรวมถึงเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้วย มาตรฐานและเทคโนโลยีระดับสากล

ทั้งนี้ จากความร่วมมือดังกล่าวได้เตรียมวางแผนพัฒนาบริการที่จะออกมาตอบสนองการทำ ธุรกรรมทางการเงินให้กับลูกค้า เป็นการพลิกโฉมการทำธุรกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่โดยมุ่งส่งเสริมให้เกิด การทำธุรกรรมแบบ Bank to Non-Bank มุ่งขยายโอกาสในการเข้าถึงบริการดิจิตอลแบงกิ้งไปถึงมือประชาชนในทุกพื้นที่ ทั่วประเทศ ,ส่งเสริมการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศให้ลูกค้าสามารถโอนเงินข้าม ประเทศได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยช่วยเพิ่มโอกาสในการแข่งขันในระดับภูมิภาคให้กับกลุ่มออนไลน์คอม เมิร์ชของไทย ตลอดจนสนับสนุนการทำธุรกรรมผ่านอีคอมเมิร์ชและโมบายคอมเมิร์ชร่วมพัฒนา ต่อยอดระบบในการรับชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับผู้ซื้อสินค้าและช่วยขยายโอกาสทาง การค้าให้กับกลุ่มธุรกิจและร้านค้าบนโลกออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการเร็วๆนี้

แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

Source: เอไอเอสผนึกเคแบงก์พัฒนาบริการทางการเงินแบบดิจิตอล